Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

Công nghệ Trồng trọt 4.0

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào Trồng trọt ngay tại công trình.

 

Sự tác động của kiến trúc nông nghiệp đến đời sống con người


   ► Quá trình đô thị hóa diễn ra quá nhanh khiến diện tích đất nông nghiệp thu hẹp chóng mặt. Từ xu hướng thực tế đó, kiến trúc nông nghiệp sẽ vừa cung cấp số lượng lớn nhà ở nhưng cũng phát triển được không gian xanh kết hợp trồng lương thực cho đô thị, người dân vừa ở vừa tự trồng cây, tự phát triển nguồn thức ăn ngay tại công trình.
Kiến trúc theo xu hướng kiến trúc nông nghiệp là dự án phát triển nông trại ngay trong chính tòa nhà, công trình, để tạo ra những khu đô thị nông trại bền vững đan xen không gian xanh (đặc biệt là cây lương thực) và nhà ở cho dân cư sinh sống tại đó, làm đời sống con người thêm thú vị, luôn gắng kết với môi trường thiên nhiên.
   ►​​​​​​​ Đất nước và con người Việt Nam đã có truyền thống làm nông nghiệp từ lâu đời, theo khảo sát, hiện nay các khu nhà ở hầu như đều muốn có 1 khu vườn nhỏ để trồng rau sạch. Việc ứng dụng kiến trúc nông nghiệp vào các dự án công trình hiện nay là cần thiết và sẽ không có tác động tiêu cực ảnh hưởng đến con người tại các đô thị, họ dễ dàng thích ứng.

 

  

 

Kiến trúc nông nghiệp với kỹ thuật công nghệ trồng trọt 4.0


​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công trình được bố trí thiết kế đặc thù kết hợp công nghệ trồng trọt, bên cạnh công năng sử dụng chính của công trình, các khu vực trồng cây sẽ có hệ thống theo dõi dinh dưỡng và tưới nước riêng cho hệ thống trồng trọt, việc kiểm tra tình trạng sức khỏe và mức tiêu thụ chất dinh dưỡng của mỗi khu vực trồng trọt sẽ được theo dõi bởi các cảm biến, giúp người quản lý kiểm soát tránh khỏi bệnh tật cho cây trồng và tăng năng suất, không cần dùng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu là loại rất phổ biến trong nông nghiệp ngoài trời truyền thống.

  

 

Các Công nghệ kỹ thuật ảnh hưởng đến thiết kế công trình kiến trúc nông nghiệp


​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công nghệ Kỹ thuật kết cấu xây dựng công trình, kết cấu bao che, kết cấu sân vườn nhân tạo.
​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công nghệ Kỹ thuật xử lý điện chiếu sáng, điện trang trí, điện năng lượng mặt trời, điện gió cho công trình.
​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công nghệ Kỹ thuật xử lý nước thải, nước sinh hoạt, tái tạo nguồn nước.
​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công nghệ Kỹ thuật thông gió, ánh sáng tự nhiên.
​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công nghệ Kỹ thuật xử lý ứng dụng vật liệu và trang thiết bị công trình.
​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công nghệ Kỹ thuật vận chuyển người và đồ vật, đất trồng, cây trồng lên xuống tầng cao.
​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công nghệ Kỹ thuật xử lý rác thải, xử lý tái chế cây khô, cây sau thu hoạch, xử lý phân bón tự nhiên.
​​​​​​​   ►​​​​​​​ Công nghệ Kỹ thuật thoát người, thoát hiểm, PCCC.

 

Ứng dụng giải pháp & Công nghệ trồng trọt là điều không thể thiếu

  

​​​​​​​   ►​​​​​​​ Việc tích hợp ứng dụng công nghệ trồng trọt theo dạng kiến trúc nông nghiệp được thiết lập để sử dụng lượng nước ít hơn 70% so với các cánh đồng mở tự nhiên, với năng suất cao hơn 50 lần trên mỗi m2. Hệ thống các tầng trồng trọt xếp chồng lên nhau, hiệu quả cao là không cần ánh sáng mặt trời, đất hoặc thuốc trừ sâu. Một nông trại hiện đại ngay trong nhà ở hay khu dân cư có nghĩa là chi phí vận chuyển thấp hơn, cây rau xanh tươi hơn khi chuyển đến các ngôi nhà hay khu chợ cửa hàng địa phương.

​​​​​​​   ►​​​​​​​ Với khu trang trại nhà lồng kính, sản xuất rau quả sẽ hiệu quả hơn, rẻ hơn và xanh hơn. Trồng trong môi trường có kiểm soát cũng làm giảm các biến đổi môi trường, như sâu bệnh, thời tiết và thậm chí các mùa, điều này cho phép năng suất quanh năm dễ dự đoán hơn. Người sử dụng trang trại mini hoặc cho thuê trang trại này cũng có thể tiếp quản và tái sử dụng một cách thích nghi các cấu trúc trong khu vực dư thừa của công trình, tạo cơ hội việc làm mới hữu hiệu trong cuộc sống thường nhật.

 

​​​​​​​Tại UAAGreen, chúng tôi không làm tất cả một mình, chúng tôi có sự hợp tác chặt chẽ từ các nhà chuyên môn trong và ngoài nước, cùng phối hợp để thực hiện dự án của bạn một cách trọn vẹn và kết quả!

 

Team UAAGreen

Kts. Võ Hữu Trung - Nhà Sáng Lập

Sản phẩm đặc biệt

K-Eco Solutions
Kien Xinh Group
Sản xuất Thi công lắp đặt Nội thất
Kien Xinh Construction
Build Depot Supermarket
Build Depot VR360