Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

Dân Hà Nội thích thú với dịch vụ trồng rau hộ, "đổ xô" đầu tư thuê đất tự trồng rau sạch

 • 17:03, 16/09/2019
 • | 1,680
 • Với nhiều người ở Hà Nội, sở hữu một vườn rau là điều không thể. Thế nhưng, có một mảnh vườn nhỏ trồng mọi loại rau mình thích thực sự không hề tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. Vài năm trở lại đây, dịch vụ trồng rau hộ hay thuê đất trồng rau sạch đã thu hút rất nhiều dân thành thị muốn có riêng cho mình một nguồn rau sạch, an toàn cho sức khỏe.

  Hiện nay, hầu hết các trang trại có dịch vụ trồng rau hộ hay thuê đất trồng rau sạch đều nằm ở các vùng ven Hà Nội. Một mảnh vườn nhỏ gieo trồng 15-17 loại rau mình thích với giá khoảng 1,5 - 2 triệu/tháng không phải là quá đắt. Mức giá này có thể đắt hơn nhiều so với việc mua rau ngoài chợ nhưng tất cả đã được trọn gói từ công chăm sóc, tưới tiêu, trồng rau, tiền giống, dịch vụ chuyển rau đến tận nhà khoảng 2-3 ngày một lần. Khách hàng chỉ việc nhận rau hằng tuần và hoàn toàn tin tưởng với nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn. Hơn nữa, nếu gia đình ít người, không sử dụng hết nguồn rau trong vườn có thể rủ thêm gia đình khác để thuê chung, tiết kiệm chi phí.

  Cùng xem hiện nay có những trang trại nào quanh Hà Nội có dịch vụ hay ho này nhé!

  1. Trang trại IFARM

  Trang trại cung cấp dịch vụ mảnh vườn - trồng rau theo yêu cầu này nằm tại Trại thực nghiệm Nông nghiệp - Viện Nông nghiệp Việt Nam, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội.

  Chỉ cần chọn loại rau mình thích, trang trại IFARM sẽ gieo trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ. Đến kì thu hoạch, bạn có thể cùng gia đình xuống vườn tự tay hái rau mang về hoặc bên trang trại sẽ gửi rau tới tận nhà của bạn.

  Xuống vườn, ngoài thu hoạch rau, bạn có thể thả diều, câu cá... Các bé có thể trồng cây, tưới nước, rải trấu mặt luống... Ngoài ra, bên trang trại sẽ gửi tặng miễn phí lá xông, lá tắm, rau thơm, rau gia vị...

  Hiện bên trang trại IFARM đang cung cấp 2 dịch vụ là: Mảnh vườn gia đình và Mảnh vườn chia sẻ.

  Mảnh vườn gia đình sẽ là mảnh vườn riêng của khách.

  Mảnh vườn gia đình sẽ là vườn riêng của khách, có diện tích nhỏ nhất là 30m2. Hiện giá thuê mảnh vườn gia đình tại trang trại IFARM đang là 2,5 triệu/tháng. Vườn này cho sản lượng rau khoảng tầm 17-20kg/tháng. Bên trang trại sẽ ship 2-3 lần/tuần, mỗi lần ít nhất là 4 loại rau.

  Mảnh vườn gia đình tốn nhiều nhân công chăm sóc hơn nên chi phí sẽ cao hơn vườn chia sẻ. Nếu gia đình bạn chỉ cần rau trồng theo hướng hữu cơ ăn hàng ngày và thi thoảng xuống vườn thu hoạch thì lựa chọn thuê mảnh vườn chia sẻ sẽ có chi phí hợp lý hơn.

  Với Mảnh vườn chia sẻ thì nhiều gia đình sẽ cùng nhau chia sẻ diện tích vườn trồng, sản lượng dư thừa cũng sẽ được chia đều cho khách cùng chia sẻ vườn.

  Vườn chia sẻ là vườn chung với nhiều gia đình khác nữa, có giá từ 1.090.000đ/tháng gồm 8 lần nhận rau. Với gói dịch vụ này bên trang trại sẽ ship 2 lần/tuần, mỗi lần 2kg rau củ, gồm khoảng 4-5 loại rau/lần. Đây là sản lượng tối thiểu. Nếu vụ mùa thuận lợi, mỗi gia đình có thể được nhận nhiều rau hơn.

  Gói này phù hợp với gia đình có 2-3 người. Vườn chia sẻ thì tính theo sản lượng, nhưng các gia đình vẫn có thể đưa bé xuống vườn vui chơi, thu hoạch.

  Hiện tại bên trang trại IFARM đang có gói dùng thử phí là 275.000đ/tuần. Gói này bao gồm 2 lần ship, mỗi lần khoảng 4 loại rau, trọng lượng mỗi lần ship là 2kg. Bạn có thể trải nghiệm gói dùng thử này để cân nhắc xem có nên sử dụng các gói dịch vụ khác từ trang trại không nhé!

  Ưu điểm:

  - Giúp gieo trồng, cấy hái các loại rau theo hướng hữu cơ, hoàn toàn không dùng thuốc

  - Gửi rau đến tận nhà khi có thu hoạch

  - Miễn phí các loại lá xông, lá tắm, rau thơm, rau gia vị... cho gia đình

  - Tự tay gieo trồng, cấy hái trên mặt vườn (kỹ sư của iFarm sẽ hướng dẫn)

  - Đưa gia đình xuống vườn thu hoạch rau củ, thả diều, nướng BBQ... ngay tại vườn

  - Cho con trải nghiệm các công việc nhà nông

  Nhược điểm:

  - Giá thuê khá đắt

  - Diện tích nhỏ nhất của vườn là 30m2

  - Trang trại chỉ có dịch vụ trồng rau hộ, chưa có chăn nuôi gia cầm

  2. Trang trại S-FARM

  S-Farm là trang trại nông nghiệp công nghệ cao Bình Minh, có địa chỉ ở Bắc Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là trang trại nằm trong khu sinh thái núi Sóc Sơn. Nếu bạn tin dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng thì không nên bỏ qua trang trại nông nghiệp hữu cơ này với rất nhiều các gói dịch vụ hấp dẫn.

  Trang trại hữu cơ S-Farm.

  Cũng giống như trang trại IFARM, bạn được tự mình "sở hữu" một vườn rau sạch với diện tích gần 50m2 (hoặc nhiều gia đình cùng sở hữu một vườn rau hoặc nhiều hơn - tùy theo nhu cầu sử dụng) tại trang trại S-FARM này.

  Bạn được tự lựa chọn những loại rau (theo mùa) trồng trên vườn của mình. S-Farm sẽ chịu trách nhiệm gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch toàn bộ sản lượng rau và giao đến tận nhà. Điều đặc biệt ở S-FARM là bạn có thể giám sát khu vườn của mình trực tiếp hoặc qua hệ thống camera ngay từ khâu làm đất cho đến khi thu hoạch.

  Hàng tuần, bên trang trại sẽ tổ chức một buổi đưa khách lên thăm quan vườn rau (thăm rau hoặc hái rau). Mỗi tuần một lần, trang trại S-Farm cũng sẽ vận chuyển rau thành phẩm tới tận nhà của khách hàng.

  Hiện tại giá thuê vườn trồng rau hộ tại trang trại S-Farm đang là 1.600.000đ/tháng với diện tích vườn lên đến 50m2 và 1.300.000đ/tháng với diện tích vườn là 35m2. Giá thuê đã bao gồm: Giống, phân, công chăm sóc, đất, nước, lưới… và tiền vận chuyển rau đến tận nhà. Thuê từ vườn rau thứ 2 trở lên sẽ được khuyến mại, giảm giá. Theo như cam kết của trang trại, mỗi vườn rau có thể thu về từ 20-30kg rau/tháng.

  Ngoài ra, tại trang trại S-Farm còn có các gói combo thực phẩm sạch vận chuyển đến tận nhà cho khách hàng như: Gói cá nhân (1-3 người) giá 2.500.000đ, Gói gia đình tiêu chuẩn (4-6 người) giá 3.500.000đ, Gói đại gia đình (6-8 người) giá 4.500.000đ. Mỗi gói combo này sẽ bao gồm rau các loại và nhiều thực phẩm khác như trứng gà, thịt bò, thịt heo, cá... tươi sạch.

  Ưu điểm:

  - Giúp gieo trồng, cấy hái các loại rau theo hướng hữu cơ, hoàn toàn không dùng thuốc

  - Gửi rau đến tận nhà khi có thu hoạch

  - Tự tay gieo trồng, cấy hái trên mặt vườn (kỹ sư của S-Farm sẽ hướng dẫn)

  - Đưa gia đình xuống thăm vườn và thu hoạch rau củ

  - Giá thuê tương đối rẻ

  - Đa dạng các gói dịch vụ

  Nhược điểm:

  - Chưa có các dịch vụ vu chơi như: thả diều, nướng BBQ... ngay tại vườn

  - Trang trại chỉ có dịch vụ trồng rau hộ, chưa có chăn nuôi gia cầm

  3. Trang trại Pure Green

  Pure Green là Trang trại Trúc An Viên nằm tại xã Ngọc Thanh, Đại Lải,Vĩnh Phúc. Đây là trang trại nằm trong khu sinh thái Đại Lải. Trang trại Pure Green không chỉ cung cấp dịch vụ trồng rau hộ, thuê đất trồng rau sạch mà còn cung cấp thực phẩm sạch cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, trường học…

  Tại trang trại Pure Green, vườn rau của khách hàng sẽ được đánh số lô, có biển ghi rõ thông tin khách hàng. Khách hàng có thể tham quan vườn rau hoặc tự mình đến chăm sóc, thu hoạch rau vào bất cứ lúc nào.

  Hiện tại giá thuê vườn trồng rau trang trại Pure Green đang ở mức 1.800.000đ/tháng với diện tích vườn gần 50m2 và 1.500.000đ/tháng với vườn có diện tích hơn 30m2. Trang trại cũng cam kết mỗi tháng khách hàng sẽ thu về từ 24-30kg rau sạch. Ở Pure Greeen, bạn được tự mình "sở hữu" một vườn rau sạch, tự tay lựa chọn những loại rau (theo mùa) và được tư vấn bởi các chuyên gia nông nghiệp của PureGreen. Trang trại Pure Green sẽ chịu trách nhiệm gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch toàn bộ sản lượng rau sạch và giao đến tận nhà. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chế biến các bữa ăn ngon cho gia đình.

  Ưu điểm:

  - Giúp gieo trồng, cấy hái các loại rau theo hướng hữu cơ, hoàn toàn không dùng thuốc

  - Gửi rau đến tận nhà khi có thu hoạch

  - Tự tay gieo trồng, cấy hái trên mặt vườn (kỹ sư của Pure Green sẽ hướng dẫn)

  - Đưa gia đình xuống thăm vườn và thu hoạch rau củ

  - Giá thuê phải chăng

  Nhược điểm:

  - Chưa đa dạng các gói dịch vụ

  - Chưa có dịch vụ cho con trải nghiệm các công việc nhà nông

  - Chưa có các dịch vụ vu chơi như: thả diều, nướng BBQ... ngay tại vườn

  - Trang trại chỉ có dịch vụ trồng rau hộ, chưa có chăn nuôi gia cầm

  Đến nay, có thể nói dịch vụ trồng rau hộ hay thuê đất trồng rau sạch này được rất nhiều chị em tỏ ra hào hứng và quan tâm. Khu vườn không những là nơi trồng rau mà còn trở thành một địa điểm lý tưởng để vui chơi, nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc. Chắc chắn có vườn rau cho riêng mình sẽ khác với đi chợ mua rau, nên các chị em cứ thử một lần chơi lớn đầu tư đi!

  Nguồn hình ảnh và tin tức bài viết từ afamily.

  UAAGreen Team

  Sản phẩm đặc biệt