Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

Dự án Homefarm - Singapore

 • 19:36, 22/07/2019
 • | 246
 • Homefarm là một đề xuất khái niệm cho thế hệ nhà ở hưu trí đô thị tương lai. Dự án thể hiện mô hình canh tác dân cư và thương mại cho Singapore, kết hợp các căn hộ và tiện ích nông nghiệp vào dự án, không chỉ đơn thuần là cuộc sống cao cấp mà còn canh tác trong đô thị theo chiều dọc.

  Các cư dân Homefarm sống trong một môi trường sân vườn mật độ cao, được tạo ra bởi trang trại rau, nơi họ có thể tìm thêm được việc làm. Mục đích của dự án là tạo ra cuộc nghiên cứu về tiềm năng có thể phát triển từ sự pha trộn của hai vấn đề Ở và Trồng trọt điển hình. Thiết kế dựa trên nghiên cứu giải quyết hai thách thức cấp bách mà Singapore phải đối mặt: làm thế nào thành phố có thể hỗ trợ một xã hội đang già đi nhanh chóng và làm thế nào để tăng cường an ninh lương thực 90% trong số đó hiện đang phải nhập khẩu.

    

    

   

  • Dự án đề xuất khái niệm kết hợp nhà ở hưu trí đô thị với nông nghiệp đô thị theo một cấu trúc trang trại tuyệt đẹp, tạo ra năng suất và thuộc quyền quản lý của cư dân. Ngoài hệ thống canh tác Aquaponics, ngôi nhà sinh thái Homefarm cũng bao gồm một mái nhà vườn, các loại trái cây và rau quả trên thị trường và một nhà máy điện sinh khối.
  •  
  • Việc xây dựng những đường cong bao quanh một sân trung tâm, một sân thượng so le và một mặt tiền phủ cây xanh đều sử dụng một hệ thống canh tác Aquaponics. Hệ thống cung cấp việc tưới, thu thập và xử lý nước mưa. Ngoài ra, chất thải nông nghiệp được đưa vào một nhà máy điện sinh khối tại chỗ.

   

    

     

    

    

  • Tòa nhà bao gồm một loạt các loại hình nhà ở, từ những căn hộ nhỏ một phòng ngủ đến những căn hộ bốn phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu khác nhau và các chuẩn mực văn hóa của nhà đa thế hệ. Tất cả các đơn vị sẽ có điểm nhìn tới cảnh quan của khu sân vườn trung tâm và môi trường xung quanh. Cư dân sẽ có thể tùy chọn những việc làm bán thời gian như trồng và bán các loại trái cây, rau quả để tăng thu nhập, trang trải các chi phí như các hóa đơn y tế, các tiện ích cộng đồng. Những căn hộ tại đây được tích hợp sẵn mảnh vườn đứng ngay tại căn hộ, để tự trồng trọt. Chủ hộ được ưu tiên mua hoặc thuê thêm những mảnh vườn chung của dự án để canh tác. Khi chủ hộ không có nhu cầu canh tác, có thể cho thuê lại và người khác có thể tự canh tác để tăng thêm thu nhập. Các sản phẩm cây trồng khi thu hoạch, chủ hộ trực tiếp sử dụng hoặc có thể đem bán cho khu thu mua dịch vụ được đặt tại tầng 1 của tòa nhà, từ khu thu mua này sẽ chuyển ra các cửa hàng tại tòa nhà và khu vực lân cận. Những diện tích vườn chung khi chưa có người sở hữu, chủ dự án vận hành tòa nhà sẽ quản lý và có đội ngũ canh tác trên đất này, cũng là một loại hình hoạt động doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cây trồng.

  • Chủ đầu tư đã ban hành các quy định vận hành tòa nhà, nhằm đảm bảo cư dân tại đây và các đối tượng có liên quan đến ở và làm việc, canh tác đều thỏa mãn các quy định vận hành. Qua đó, các hoạt động ở, canh tác, thương mại, hỗ trợ người dân được tích hợp ngay trong dự án, cư dân có thể sống và vui chơi trong một môi trường bền vững, thúc đẩy các thế hệ cũ tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng.
  • Trang trại thẳng đứng cũng giải quyết vấn đề an ninh lương thực ở một đất nước mà 90 % sản lượng thực phẩm được nhập khẩu. SPARK là đơn vị thiết kế, họ hy vọng việc xây dựng các Homefarm sẽ được khởi đầu thuận lợi đầu tiên tại Kuala Lumpur vào năm 2018 và đưa ra kế hoạch xây dựng các Homefarm khác tại Singapore và các thành phố châu Á khác.

  Team UAAGreen

  Sản phẩm đặc biệt