Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

Paris tầm nhìn 2050 - Thành phố Xanh và Thông minh.

 • 16:48, 02/08/2019
 • | 922
 • Công ty kiến ​​trúc Vincent Callebaut của Pháp đã đề xuất phát triển một dự án đô thị thông minh, bao gồm nhiều tòa nhà cao tầng có tích hợp năng lượng tích cực (BEPOS). Tổng thể dự án kiến trúc này bao gồm có 8 cấu trúc đa dụng được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau trong Paris. Dự án với kế hoạch cố gắng giải quyết các vấn đề kiến trúc và môi trường đô thị bền vững, đồng thời cung cấp các chức năng đa dạng cho thành phố Paris tương lai.

  Paris tầm nhìn 2050 - Thành phố Xanh và Thông minh.

  - Vincent Callebaut's - 

  Hình ảnh có liên quan

  Theo đề xuất của Vincent Callebaut, Paris đến năm 2050 là một "Thành phố thông minh" với 8 tháp năng lượng, cộng với giải quyết các vấn đề về nhà ở và mật độ xây dựng của Paris.

  Được ủy quyền của Bộ Kế hoạch năng lượng khí hậu Paris, Thành phố thông minh này nhằm mục đích giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính vào năm 2050. Để đạt được các mục tiêu năng lượng dài hạn, các tòa nhà cao tầng tích hợp một số kỹ thuật sản xuất năng lượng để đảm bảo các tiêu chí thành phố bền vững, cũng như khuyến khích người dân áp dụng các tiêu chuẩn sống thân thiện với môi trường trong cuộc sống hàng ngày của họ.

  Mặc dù các kỹ thuật được sử dụng là giống nhau cho mỗi tòa nhà, nhưng các mục tiêu chung của Thành phố thông minh là gắn kết: tôn trọng lịch sử phong phú của Paris, duy trì tiềm năng của nó để nuôi dưỡng một tương lai lành mạnh hơn, bằng cách giảm các tác động môi trường.

  Hình ảnh có liên quan

  Kết quả hình ảnh cho paris vision 2050

  Hình ảnh có liên quan

  Hình ảnh có liên quan

  Mỗi hệ thống tháp phù hợp với khuôn khổ hiện có của thành phố, nhưng được mở thông thoáng lên tới đỉnh của công trình.

  Hình ảnh có liên quan

  Chẳng hạn như Tháp “Mountain Tower” chuyển tải trọng cấu trúc của nó thông qua các ống dẫn và ống khói không sử dụng. Các hình thức của các tòa nhà cao tầng này được thể hiện gần gũi thiên nhiên, trong các bức tường của chúng có tích hợ các quá trình của tự nhiên như sưởi ấm và làm mát thụ động, oxy hóa, giữ nước mưa... chúng được tạo ra để tự duy trì.

  Ngoài ra, việc chèn các không gian cây xanh, cụ thể vào các khu vực cộng đồng và các vườn treo, mang lại những tác động thanh lọc không khí của cuộc sống nông thôn vào thành phố, khuyến khích cư dân tham gia vào việc nuôi dưỡng một lối sống bền vững.

  Kết quả hình ảnh cho paris vision 2050

  Hình ảnh có liên quan

  Kết quả hình ảnh cho paris vision 2050

  Hình ảnh có liên quan

  Ngoài các chiến lược bảo tồn năng lượng thụ động và tự nhiên, "Thành phố thông minh" này cũng sử dụng các kỹ thuật sáng tạo. Ví dụ, lớp vỏ của các tòa tháp phản ứng với ánh sáng mặt trời theo những cách có tác động tích cực đến tải nhiệt. Bề mặt của Tháp “Mangrove Towers” được cấu tạo từ các tế bào riêng lẻ tạo thành lớp vỏ điện hóa nhạy cảm với hình ảnh, tận dụng ánh sáng mặt trời chiếu vào nó để tạo ra điện cho tòa nhà. Tương tự, Tháp “Photosynthesis Towers” sử dụng mặt tiền sinh học cách điện, tạo ra nhiên liệu sinh học có thể sử dụng được.

  Hình ảnh có liên quan

  Hình ảnh có liên quan

  Hình ảnh có liên quan

  Một công nghệ khác hỗ trợ khả năng tự cung cấp của "Thành phố thông minh" là đèn pha. Một hệ thống đèn tuabin lai hóa cung cấp cả ánh sáng và năng lượng cần thiết để sản xuất nó.

  Một cách nhất quán trong toàn bộ kế hoạch "Thành phố thông minh" là các công năng của tòa tháp được sử dụng hỗn hợp, kết hợp các chức năng dân cư, kinh doanh và thương mại mà vẫn đảm bảo sự riêng tư. Điều này khắc phục được việc phải di chuyển nhiều nơi và cắt giảm được lượng khí thải từ khói xe.

  Hình ảnh có liên quan

  Hình ảnh có liên quan

  "Thành phố thông minh" này vẫn đang nỗ lực củng cố ý tưởng, và hy vọng các thành phố có thể tiếp tục phát triển trong khi vẫn duy trì được tính cách đặc thù của chúng, góp phần cho việc phát triển đô thị bền vững hơn.

  Hình ảnh có liên quan

  Kết quả hình ảnh cho paris vision 2050

  Hình ảnh có liên quan

  Trong các giải pháp đề xuất kiến trúc, xu hướng Kiến trúc Nông nghiệp cũng sẽ được tích hợp và phát triển vào dự án đô thị này. Cây xanh hiện diện khắp nơi, nhưng không chỉ có cây xanh để ngắm, để tạo bóng mát, mà còn để giải quyết nguồn lương thực tại chỗ cho các cư dân tương lai của thành phố.

  Nguồn ảnh: Vincent Callebaut's - Nguồn video: Mega World

  UAAGreen Team

  Sản phẩm đặc biệt