Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

Thành phố thông minh Smart Forest City tự túc 100% thực phẩm & năng lượng.

 • 17:36, 22/11/2019
 • | 2,246
 • Kts. Stefano Boeri (Italia) tiết lộ dự án Thành phố thông minh Smart Forest City Cancun được bao phủ bởi 7,5 triệu cây xanh, rộng 557 ha tại Cancun, Mexico.

  Kiến trúc sư người Ý, Stefano Boeri, đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một thành phố thông minh có rừng gần Cancun, Mexico, được thiết kế để trở thành "người tiên phong" cho sự phát triển hiệu quả sinh thái hơn.

  Smart Forest City Cancun dự định được xây dựng trên một khu đất rộng 557 ha gần thành phố Mexico. Theo kiến ​​trúc sư, nó sẽ chứa 7,5 triệu cây, bao gồm nhiều loài cây lương thực, cây bụi và cây to được lựa chọn bởi nhà thực vật học và kiến ​​trúc sư cảnh quan Laura Gatti, cũng là 1 dạng của Đô thị Nông trại thẵng đứng Vertical Farming.

  "Smart Forest City Cancun là một Vườn thực vật, trong một thành phố đương đại, dựa trên di sản của người Maya và trong mối quan hệ của nó với thế giới tự nhiên và linh thiêng", ông Stefano Boeri Architetti nói . "Một hệ sinh thái đô thị nơi thiên nhiên và thành phố hòa quyện và hoạt động như một thực thể sinh vật."

   

  Các hình thức dự án của một phần khái niệm Thành phố thông minh trong rừng của Boeri - sẽ thấy các thành phố được tạo thành từ những tòa nhà chọc trời phủ đầy thực vật trải khắp các khu vực đô thị như Trung Quốc - và sự phong phú của cây xanh nhằm mục đích làm giảm thiểu tác động môi trường xung quanh.

  Công ty của Boeri hy vọng dự án sẽ được xây dựng thay vì một trung tâm mua sắm khổng lồ ban đầu được đề xuất cho địa điểm này, nơi trước đây bị chiếm đóng một phần bởi một mỏ đá.

  "Nhờ các công viên công cộng mới và các khu vườn tư nhân, nhờ những mái nhà xanh và mặt tiền xanh, các khu vực thực sự bị chiếm chỗ sẽ được thiên nhiên trả lại thông qua sự cân bằng hoàn hảo giữa diện tích cây xanh và chân các tòa nhà", công ty cho biết .

  "Thành phố thông minh này sẽ hấp thụ 116.000 tấn carbon dioxide và tiết kiệm được 5.800 tấn CO2 dự trữ mỗi năm."

   

  Xem Video Thành Phố Thông minh Smart Forest City

   

  Với những lo ngại về biến đổi khí hậu, ô nhiễm, hủy hoại môi trường sống và sự tuyệt chủng của động vật gia tăng, công ty tin rằng thành phố có thể là "tiên phong" cho sự phát triển hiệu quả sinh thái hơn.

  "Quả thực nỗ lực của Thành phố rừng thông minh Cancun có thể làm cho thế giới của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, giảm đáng kể các tác động tiêu cực đến môi trường, có thể là người tiên phong cho một khu định cư mới của con người, một thành phố tạo ra thiên nhiên và đa dạng sinh học." công ty nói.

  Dữ liệu trong thành phố thông minh sẽ được quản lý với "sự tôn trọng hoàn toàn quyền riêng tư của công dân" - một yếu tố đặc biệt quan trọng sau vụ bê bối Facebook THER Cambridge Analytica bị cáo buộc sử dụng dữ liệu để gây ảnh hưởng đến cử tri trong các chiến dịch chính trị. Tuy nhiên, trong sơ đồ của Boeri, dữ liệu sẽ được sử dụng để cải thiện các khía cạnh khác nhau của cuộc sống thành phố.

  "Quản lý dữ liệu lớn được sử dụng để cải thiện Quản trị thành phố, do đó cuộc sống của công dân luôn được tôn trọng và đảm bảo quyền riêng tư," Boeri đã nói.

   

  "Các cảm biến được phân phối trong các cấu trúc tòa nhà: chúng thu thập và chia sẻ thông tin liên quan, sau đó được phân tích tập trung và biến thành các đề xuất hỗ trợ cho cuộc sống hàng ngày," họ nói thêm. "Ví dụ: bằng cách lập bản đồ trên một ứng dụng, tạo sự trải nghiệm thoải mái ngoài trời cho mọi cư dân ​​trong các khu vực nhất định của thành phố."

  Công ty ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật và tận dụng tối đa năng lượng sử dụng là một trong những lợi ích khác có thể có, theo công ty.

  "Các luồng năng lượng được theo dõi, để gợi ý cho người dùng các biện pháp năng lượng nhất định", nó nói. "Ví dụ, chạy máy giặt hoặc máy rửa chén của họ trong điều kiện phát điện cao điểm, để có được mức năng lượng rẻ hơn, đồng thời hỗ trợ quản lý năng lượng của các hệ thống cơ khí."

  Boeri đã hợp tác với công ty kỹ thuật Transsolar của Đức để thiết kế Smart Forest City Cancun, để tự túc sản xuất thực phẩm và năng lượng của riêng mình. Trong số các yếu tố bao gồm để thúc đẩy sự hoạt động tái tạo tuần hoàn, là các tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống tưới tiêu tự động giúp đất nông nghiệp luôn tươi tốt.

   

  Nước sẽ được thu thập trong một lưu vực ở lối vào của thành phố, cũng sẽ bao gồm một tháp khử muối, và sau đó được phân phối trên khắp các kênh đào.

  Do gần Cancun với Biển Carribean, đô thị thông minh này được bao quanh bởi "những khu vườn nước", giúp nó chống lại lũ lụt. Kết xuất của sự phát triển cho thấy những đường thủy này cũng có thể được sử dụng để chèo thuyền đi dạo xung quanh đô thị.

  Các tính năng khác của khu vực tương lai này bao gồm hệ thống xe điện di động và bán tự động nội bộ, được phát triển bởi công ty lập kế hoạch giao thông và đô thị Milan (Mobility in Chain). Các hệ thống có nghĩa là tất cả cư dân sẽ để xe ở ngoại ô, giúp giảm tối đa ô nhiễm khói xe.

  Smart Forest City Cancun sẽ cung cấp nhà cho 130.000 cư dân, những người sẽ trở thành "người làm vườn" của các khu nhà trang trại đô thị. Sẽ có một loạt các nhà ở giá cả phải chăng và được bao phủ bởi thực vật, nhắm vào các đối tượng cư dân khác nhau, bao gồm cả sinh viên, nhà nghiên cứu và giáo sư.

   

  "Chúng tôi đã thiết kế các loại nhà ở khác nhau có thể bao gồm tất cả các loại cư dân", công ty cho biết. "Điều này sẽ bao gồm các tòa nhà giá cả phải chăng cho sinh viên trẻ, các nhà nghiên cứu, giáo sư."

  Khu phức hợp cũng được thiết kế để trở thành một trung tâm nghiên cứu tiên tiến với 6 cơ sở, giải quyết một số vấn đề hàng đầu trong xã hội ngày nay: Chăm sóc sức khỏe sinh học; Vật lý thiên văn và Khoa học hành tinh; Phục hồi rạn san hô; Canh tác chính xác và Công nghệ tái sinh; Thành phố thông minh; Tính linh hoạt cơ động và Robot.

  "Ý tưởng đằng sau dự án này là tạo ra một khu vực dành riêng cho nghiên cứu và đổi mới (các lĩnh vực sẽ là: sinh học phân tử, robot, CNTT, v.v.) nơi các tổ chức học thuật và trung tâm nghiên cứu gặp gỡ, làm việc cùng với các tập đoàn đa quốc gia lớn, các thế hệ sinh viên mới, các nhà nghiên cứu Mexico và từ khắp nơi trên thế giới, "công ty nói.

  Kts. Boeri đã trình bày kế hoạch tổng thể và dự án cho Khu vực và Đô thị vào tháng 3 năm 2019 và đang chờ phê duyệt.

  Dự án là một phần của làn sóng các thành phố thông minh mới được đề xuất cho các khu vực trên khắp Bắc Mỹ. Các thành phố khác bao gồm một thành phố tương lai trên bờ sông Toronto của công ty Sidewalk Labs - Google,  một dự án ở sa mạc Arizona do tỷ phú Bill Gates lên kế hoạch và một dự án phát triển ở Nevada được hỗ trợ bởi triệu phú tiền điện tử Jeffrey Berns .

   

  Thông tin dự án:

  Tên dự án: Smart Forest City – Cancun, Mexico

  Công ty thiết kế: Atefano Aoeri Architetti

  Cộng sự: Stefano Boeri, Francesca Cesa Bianchi

  Nguồn Hình ảnh: Atefano Aoeri Architetti

  Nguồn video: Next Animation Studio (Taiwan Branch)

  Uaagreen.com - Nguồn nội dung: Dezeen

  Sản phẩm đặc biệt