Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

The Cell - Kiến trúc tích hợp nông nghiệp

 • 13:59, 02/02/2021
 • | 1,324
 • Kiến trúc tích hợp nông nghiệp, một dạng kiến ​​trúc mới mang lại nhiều hơn những gì nó cần, thể loại công trình này xác định nhà vừa là nơi ở vừa là nơi trồng cây lương thực, tạo thức ăn tại chỗ. Kiến trúc nông nghiệp - Agritecture - định hình lại khái niệm cuộc sống đô thị mới với giải pháp kiến trúc kết nối người tiêu dùng đến người sản xuất nông nghiệp ngay tại đô thị.

  The Cell - dự án kiến trúc nông nghiệp - bảo vệ nông nghiệp

  Agritecture-Kien-truc-nong-nghiep

  Với mục tiêu dài hạn góp phần sửa đổi thói quen của cư dân thành phố theo hướng dinh dưỡng khả thi, đặt ra một hiểu biết mới về việc thay đổi lối sống tổng thể của chúng ta, hướng tới tương lai của lối sống nông nghiệp đô thị, bằng cách tích hợp hai quá trình không tương thích của việc sử dụng dân cư đô thị hiện tại và nông nghiệp đô thị, thành một kiểu kiến ​​trúc mới: AGRITECTURE - Kiến trúc nông nghiệp. Các nguyên tắc của mô hình thiết kế mới nêu rõ rằng, mỗi không gian sống phải được trang bị một phương tiện canh tác, có thể che phủ từ 50-80% yêu cầu của người cư ngụ là thảm thực vật. Có vô số khả năng thiết kế để thực hiện các ứng dụng của hệ thống canh tác thủy canh trong các cấu trúc hiện có và mới lạ.

  Đề xuất sau đây chứng minh khả năng tích hợp việc sử dụng vi sinh vào cấu trúc của vỏ tòa nhà tạo ra một màng xây dựng sống, đồng thời cung cấp một cách hiệu quả năng lượng để trồng thực phẩm. Đề xuất được đặt tên là "THE CELL", ngụ ý rằng lớp vỏ của tòa nhà như một màng sống.

   

  Agritecture-Kien-truc-nong-nghiep
  Khái niệm và triển khai hệ thống canh tác vi mô khép kín, tự cung tự cấp, như một đề xuất cho thiết kế lớp vỏ bao che cho công trình xây dựng tích hợp nông nghiệp.

   

  Agritecture-Kien-truc-nong-nghiep

  Hình ảnh kiến ​​trúc của một không gian nội thất với màng sống của các đơn vị vi sinh nông nghiệp.

   

  Agritecture-Kien-truc-nong-nghiep


  - Đối mặt với vấn đề bảo vệ lõi tòa nhà cũng như chứa các đơn vị vi sinh chính được tích hợp vào chính cấu trúc tòa nhà, áp dụng phương pháp Bảo vệ nông nghiệp, lớp vỏ tòa nhà được thiết kế để chứa các đơn vị vi sinh theo hiệu suất năng lượng tốt nhất có được từ địa điểm, cũng như các chức năng tòa nhà tương ứng.

  Agritecture-Kien-truc-nong-nghiep

  Vị trí của các hệ thống vi canh dựa trên các chức năng của tòa nhà và phân tích năng lượng.
   

  Hệ thống nuôi vi sinh bao gồm một loạt các hệ thống nhỏ hơn được kết nối hoạt động với nhau như một màng vòng lặp khép kín, nơi dung dịch nước giàu chất dinh dưỡng được đưa đến điểm bắt đầu của hệ thống tưới tiêu tuần hoàn, nó chảy xuống qua một loạt các cửa xả với trọng lực tự nhiên, cho đến khi được thu gom tại kết thúc qua một đường ống thẳng đứng, được lưu trữ trong một bể chứa để kiểm tra độ axit của dung dịch và được kiểm tra điều chỉnh phù hợp cho các loại cây trồng tại đây.

  Agritecture-Kien-truc-nong-nghiep

  Hình ảnh vỏ bọc kiến trúc bên ngoài của hệ thống vi canh nông nghiệp.

  Giải pháp kiến trúc nông nghiệp này đã tạo cảnh quan, giảm ô nhiễm môi trường và cải thiện sức khỏe cộng đồng, cải thiện cuộc sống tại đô thị, là một giải pháp hữu hiệu góp phần bảo vệ an ninh lương thực cho đô thị và quốc gia.

   

  Thông tin dự án:

  Tên Dự án: The Cell

  Thiết kế: Kts. Mahmoud Abdelwahab và Kts. Marko Blazic

  Địa điểm: Via Antonio Ghislanzioni 14, Lecco, Ý

  Năm thực hiện: 2017
   

  Mahmoud & Marko là Kiến trúc sư, hiện đang lấy bằng thạc sĩ tại Politecnico di Milano về khóa học Kỹ thuật kiến ​​trúc ở Ý. Người giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu thông qua các cuộc thi quốc tế và địa phương. Tập trung vào lĩnh vực bền vững và công nghệ, cũng như hình dung kiến ​​trúc. Hiện đang thực hiện luận văn thạc sĩ có tên '' Hortus Conclusus '' về đề tài tích hợp nông nghiệp đô thị trong cuộc sống đô thị hiện đại.

  Uaagreen - Nguồn: futurearchitectureplatform.org 


   

  Sản phẩm đặc biệt