Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

The Farmhouse - Precht

 • 14:17, 06/08/2019
 • | 2,806
 • Kiến trúc sư Fei và Chris Precht, đồng thời là người đồng sáng lập studio kiến trúc Penda, đã phát triển The Farmhouse như một cách để kết nối mọi người trong các thành phố với nông nghiệp và giúp họ sống theo cách bền vững với môi trường hơn. Penda là một nhóm các nhà sáng tạo quốc tế có trụ sở tại Beijing và Vienna vào năm 2013, Chris Precht và Dayong Sun đã thành lập công ty với niềm tin rằng kiến ​​trúc có thể đóng vai trò là cây cầu kết nối thiên nhiên, văn hóa và con người.

  The Farmhouse

  - Precht -

  Xưởng kiến trúc Precht đã phát triển một ý tưởng cho nhà ở mô-đun, nơi cư dân có thể vừa ở vừa tự sản xuất trồng trọt thực phẩm trong các trang trại thẳng đứng.

  Precht đã thiết kế The Farmhouse khi dân cư trên khắp thế giới đang ngày càng trở thành cư dân của đô thị, những người đã mất liên lạc với cách thức sản xuất thức ăn truyền thống của họ, mặt khác vấn đề vận chuyển thực phẩm từ nơi trồng trọt truyền thống đến tay người tiêu dùng có tác động ngày càng nghiêm trọng đến môi trường sống.

  Khái niệm hệ thống mô-đun ở này sẽ cho phép mọi người trồng trọt thực phẩm ngay trong các khối tháp, dân cư có thể dùng cho chính gia đình họ hoặc chia sẻ với cộng đồng địa phương của họ.

  Xem qua Video dự án

  "Tôi nghĩ rằng chúng ta bỏ lỡ mối liên hệ thể chất và tinh thần này với thiên nhiên, và dự án này có thể là chất xúc tác để kết nối lại chính chúng ta với vòng đời của môi trường của chúng ta" Chris Prarou nói.

  Các mô đun nhà ở khung chữ A tiền chế được làm từ gỗ nhiều lớp (CLT), sẽ được xếp chồng lên nhau để cung cấp không gian sống linh hoạt.

  CLT bền vững hơn các vật liệu xây dựng giá rẻ khác như bê tông, vì nó không thải khí carbon song song với việc hấp thụ khí carbon được hấp thụ bởi những cây được trồng ngay tại môi trường ở.

  Mỗi bức tường của mô-đun sẽ được làm bằng ba lớp. Một lớp bên trong, tiếp cận với nội thất trong nhà, tích hợp hệ thống kỹ thuật như điện, nước và đường ống với bề mặt hoàn thiện.
  Lớp giữa là lớp kết cấu và cách nhiệt, và ở lớp bên ngoài sẽ chứa tất cả các yếu tố làm vườn, cung cấp tưới tiêu nước cho các khu vườn.

  Các mô-đun khác nhau sẽ có các loại hệ thống bên ngoài khác nhau, chẳng hạn như các đơn vị thủy canh để phát triển mà không cần đất, hệ thống quản lý chất thải hoặc các tấm pin mặt trời để khai thác điện bền vững từ tự nhiên.

  Các hộ gia đình có thể xây dựng nhà riêng của họ bằng cách sử dụng nhiều mô-đun như họ đã chọn, hoặc các khối nhà cao tầng hơn có thể được hình thành bằng cách sắp xếp các khối khung chữ A thành các mô-đun chồng lên nhau.

  Mỗi căn hộ song lập sẽ có một không gian sinh hoạt và nhà bếp mở ở tầng trệt, với các phòng ngủ hình túp lều ở các tầng trên. Trên các cạnh bên ngoài của nhà ở tháp có thể có ban công.

  Các khu vườn trồng trọt sẽ được bố trí sao cho chúng là riêng tư hoặc chung cùng cộng đồng, với các khoảng trống đảo ngược giữa các mô-đun cung cấp vùng đệm hình chữ V giữa các căn hộ và cung cấp cho cây ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên.

  Cấu hình sống nhỏ nhất có sẵn chỉ là 9m2 với ban công rộng 2,5 m2. Theo giả thuyết, Chris Precht nói, “theo cách đó tòa tháp có thể được xây dựng cao hơn như một thành phố thực thụ. Hệ thống không giới hạn chiều cao của tòa tháp, bởi vì nó có thể thích ứng với độ dày khác nhau của cấu trúc".

  "Nhưng các quy định quốc gia có thể hạn chế việc sử dụng gỗ. Ở một số quốc gia như Nhật Bản, Canada, Scandinavia, Áo, Anh, bạn có thể xây dựng tòa nhà cao từ 18 tầng đến 30 tầng, và mã xây dựng trên toàn cầu đang thích nghi nhanh với việc sử dụng CLT."

  Một chợ thực phẩm trong tòa nhà sẽ được đặt ở tầng trệt của tòa tháp, cùng với một hầm chứa mầm ươm để lưu trữ thực phẩm vào mùa đông, có các khu vực phân bón để biến chất thải thực phẩm trở lại thành nguyên liệu trồng trọt.

  Prechts đã nỗ lực để thiết kế hệ thống Farmhouse bằng kinh nghiệm của chính họ. Hai năm trước, họ chuyển từ trung tâm từ Bắc Kinh đến vùng núi của nước Áo, nơi họ tự trồng thực phẩm.

  "Tầm nhìn của chúng tôi với The Farmhouse chính là cho từng cá nhân con người," Fei Precht nói.

  "Hiện giờ chúng tôi sống và làm việc là thoát ra khỏi mạng lưới cách làm truyền thống và cố gắng tự túc hết mức có thể. Chúng tôi tự trồng hầu hết thực phẩm và nhận phần còn lại từ những người nông dân lân cận", cô tiếp tục.

  "Bây giờ chúng tôi có một mối quan hệ rất khác với thực phẩm. Chúng tôi biết rằng lối sống này không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi cố gắng phát triển các dự án, đưa thực phẩm trở lại các thành phố."

  Làm việc như Penda, Chris Precht đã thiết kế một dự án tòa tháp CLT cho Toronto với ban công phủ đầy cây và ý tưởng cho một ngôi nhà ở Đức với mái nhà màu xanh lá cây đan xen.

   

  Mô hình xây dựng

  • Theo Kiến trúc sư Chris Precht: “Farmhouse là một nỗ lực để kết nối mọi người trong thành phố với quá trình trồng thức ăn của chúng tôi. Kể từ cuộc cách mạng công nghiệp, chúng tôi đã phát triển ngoài thực phẩm và điều đó có ảnh hưởng có hại đến sức khỏe của con người và sức khỏe của môi trường. Nhưng trong 50 năm tới, nhiều thực phẩm sẽ được tiêu thụ hơn 10.000 năm qua. Và 80% sẽ được ăn ở các thành phố. Do đó, chúng tôi đang nghiên cứu các khái niệm làm thế nào chúng ta có thể đưa nông nghiệp trở lại thành phố của chúng ta và trở lại trong tâm trí của chúng ta. Trang trại nông trại là một trang trại có thể là một câu trả lời cho vấn đề này và làm cho sự phát triển của thực phẩm của chúng ta có thể nhìn thấy một lần nữa.”

   

  Nguồn hình ảnh của Precht.
  Thiết kế bởi Precht - www.precht.at
  Đồ họa bởi VirginLemon - www.virginlemon.fr

  UAAGreen Team

  Sản phẩm đặc biệt