Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

Thời đại của nông nghiệp thẳng đứng dần phát triển

 • 19:41, 01/08/2019
 • | 638
 • Dân số thế giới ngày càng tăng và vấn đề này được dự đoán sẽ trở nên tồi tệ hơn khi nhiều thập kỷ qua qua đã chứng minh. Với dân số thế giới dự kiến ​​là 11 tỷ người vào năm 2.100, làm thế nào để chúng ta sẽ có đủ thực phẩm lương thực cho con người khi diện tích đất canh tác đang bị thu hẹp theo chiều tỉ lệ nghịch với đà tăng dân số và sự phát triển đô thị hóa?

   

  Thời đại của nông nghiệp thẳng đứng dần phát triển

  Ngày càng có nhiều công ty đầu tư vào loại hình nông nghiệp mới này.

  https://futurism.com/wp-content/uploads/2016/10/As-arable-land-disappears-here-come-the-vertical-farmers-1200x514.jpg

  Sự Tiến Hóa của Canh Tác nông nghiệp

  Một phần của câu trả lời là chúng ta sẽ phải thay đổi cách chúng ta trồng cây lương thực. Và một xu hướng mới dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho nông nghiệp chính là canh tác nông nghiệp theo chiều đứng ngay trong lòng đô thị.

  Khi các vùng nông thôn được đô thị hóa, thành phố mở rộng ra, đất canh tác bị thu hẹp, những người tiên phong trong nông nghiệp đang tìm ra những cách mới để phát triển sản phẩm tươi sống hàng ngày và được trồng trong các container, các tòa nhà trống và bất kỳ không gian dự phòng nào khác… mà họ có thể tìm thấy để tạo ra các trang trại thẳng đứng mới.

  Canh tác Nông nghiệp theo chiều đứng có thể không hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn cách chúng ta canh tác nông nghiệp, nó chỉ làm cho cách canh tác trồng trọt hiệu quả hơn, năng suất cao hơn và chiếm ít không gian chiếm đất canh tác hơn. Một ví dụ là Urban Crops, một startup trồng cây lương thực bằng cách sử dụng hỗn hợp các kỹ thuật canh tác trong nhà và thủy canh. Cơ sở của họ ở Waregem, miền đông nước Bỉ. Ở đây, cây trồng phát triển dưới hệ thống ánh sáng đèn Led màu tím, ánh sáng này là hỗn hợp của đèn led màu xanh và đỏ led màu đỏ, với hệ ánh sáng này đã tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của cây trồng trong nhà.

  Xà lách được trồng trong một hệ thống nông nghiệp nội bộ tự động với ánh sáng LED tím tại Cây trồng đô thị ở Waregem.

  Ưu điểm khác chính là môi trường trồng cây rau xanh trong nhà sẽ không chịu sự tác động thất thường của thời tiết và sâu bọ côn trùng gây hại, nguồn đất và nước được kiểm soát và tái sử dụng tối đa. Bên cạnh đó cũng có những hạn chế như vấn đề tiêu tốn điện năng, mặt bằng với những khu canh tác đặt ngay trong lòng đô thị.

   

  Ảnh: AFP

  Những cây trồng này được nuôi bằng hệ thống thủy canh cung cấp nước đã được trộn lẫn các khoáng chất và chất dinh dưỡng đặc biệt.

  Tại phòng thí nghiệm Urban Crops, một băng chuyền lưu thông các thùng chứa các loại cây nảy mầm được đặt trong một chất nền đặc biệt, không sử dụng đất để giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến đời sống động vật và các yếu tố bên ngoài khác. Không có thuốc trừ sâu trong môi trường vô trùng này và vì đèn LED không nóng lên, chúng có thể được đặt gần cây xanh, cho phép các lớp rau gần nhau và phát triển mạnh mẽ.

  Khi đèn LED không nóng lên, chúng có thể được đặt gần cây, cho phép các lớp rau phát triển mạnh

  Kết hợp với kỹ thuật công nghệ và cách bố trí thiết kế, toàn bộ hệ thống trồng trọt này có thể biến đổi một không gian 50 m2 thành 500 m2, trở thành một không gian trang trại mini có thể sử dụng để canh tác. Chỉ với một cơ sở rộng 30 m2 của họ đã có thể trồng trọt sản xuất 220 cây rau diếp mỗi ngày, trong đó chỉ sử dụng 5% lượng nước cần thiết so với hình thức canh tác truyền thống.

  Xu Hướng Phát Triển

  Hiện nay trên thế giới, những nông trai đô thị đã không còn đơn độc trong cuộc cách mạng nông nghiệp này. Ngày càng có nhiều công ty đang đầu tư vào các cơ sở trồng trọt theo hình thức trồng trọt canh tác theo chiều đứng, họ đang luôn cố gắng nỗ lực phát triển và nhân rộng.

  Một cơ sở của Aerofarms, là một trong những trang trại thẳng đứng lớn nhất thế giới

  Một trong những Cơ sở trồng trọt lớn nhất hiện nay là Aerofarms, cơ sở của họ rộng 14.164 m2 (khoản 3,5 mẫu Anh) được đặt tại Newark, New Jersey. Cơ sở này có thể sản xuất tới 2 triệu pound rau xanh, lá tươi mỗi năm. Với sản lượng đó nếu canh tác trồng trọt trên đất nông nghiệp truyền thống, bạn phải cần đến 139.931 m2 (tương đương13.000 mẫu Anh). Chính điều này đã góp phần vào sự giảm thiểu tác động môi trường sống rất nhiều và hữu ích.

  AeroFarms chính thức bắt đầu sản xuất vào tháng 9 năm 2016, nó trở thành trang trại thẳng đứng lớn nhất thế giới. Bắt đầu từ tháng 11, họ hợp tác với nhà bán buôn hữu cơ Farmigo và bán rau xanh tại các cửa hàng tạp hóa ở thành phố New York.

    

  Các khay được đặt dưới đèn LED bắt chước ánh sáng mặt trời tự nhiên. Đèn chiếu sáng ở cường độ và phổ cụ thể phù hợp với từng loại cây. Đối với mắt người, đèn LED trông có màu trắng, nhưng thực vật ngồi dưới sự kết hợp của đèn đỏ đỏ và đèn xanh lam. Các đèn màu tím dưới đây là dành cho mục đích trình diễn. Đây là những gì thực vật nhìn thấy.

  AeroFarms đã cải tạo và mở rộng một nhà máy thép cũ ở Newark. Đây sẽ là trang trại thứ chín của công ty. Tất cả các trang trại đều ở khu vực Newark, Giám đốc Tiếp thị của AeroFarms Marc Oshima nói với Business Insider.

  Tại Thụy Điển, Plantagonopingechture và Sweco Architects đã tiết lộ một dự án theo mô hình này với mong ước dẫn đầu xu hướng. Dự án có tên là Tòa nhà thực phẩm thế giới Plantagon ở Linköping, Thụy Điển, đó là tòa tháp cây xanh lương thực cao 16 tầng.

  Trong khi đó, Target đã tiết lộ một quan hệ đối tác với MIT để mang các kỹ thuật canh tác theo chiều đứng đến các cửa hàng trong cho đô thị. Quan hệ đối tác này mong muốn các trang trại thẳng đứng sẽ cùng được đặt ngay trong cửa hàng, điều đó sẽ làm cho sản phẩm rau xanh mua ở siêu thị tươi hơn, sạch hơn, ngon hơn và đặc biệt, người mua có thể tự thu hoạch trực tiếp nếu muốn.

  Nguồn sưu tầm từ futurism - Aerofarms

  Team UAAGreen

   

  Sản phẩm đặc biệt