Welcome to UAAGreen™ | Chúng tôi đang nỗ lực Kết Nối Nông Nghiệp theo xu hướng mới: Kiến trúc & Sản phẩm Nông nghiệp trong đô thị
UAAGreen

Tư vấn chọn mua đèn LED trồng rau rạch trong nhà.

 • 14:30, 02/08/2019
 • | 3,168
 • Bạn phải có được sự tư vấn tổng thể từ nhà chuyên môn, ngoài việc lựa chọn đèn LED trồng rau, việc bố trí khu vườn ngang hoặc đứng cũng cần có giải pháp bố trí từ người thiết kế và chuyên gia. Việc lắp đặt các vị trí kệ trồng rau, số tầng kệ, khoản cách, hệ thống tưới tiêu, thẩm mỹ cho khu nông trại mini của bạn luôn cần có sự kết hợp với chuyên gia và người thiết kế.

  TƯ VẤN CHỌN MUA ĐÈN LED TRỒNG RAU SẠCH TRONG NHÀ

  Thực trạng: Hiện nay đã có rất nhiều người mua đèn led trồng rau về trồng rau nhưng cây rau cũng không lên, hoặc có lên nhưng cây rau gầy và yếu, không có sức sống, dẫn đến đã có một bộ phận không nhỏ khách hàng mất niềm tin vào đèn led trồng rau nói riêng và công nghệ trồng rau bằng đèn led nói chung. Xin thưa với quí khách đó là quí vị đang mua không đúng là loại đèn led chuyên dụng cho trồng rau, không đúng ở đây là không đúng theo nhiều nghĩa, cụ thể là:

  Không đúng thứ nhất: Về bước sóng phổ, không ít các đơn vị rao bán đèn led trồng rau, nhưng thực tế nó lại là đèn LED chiếu sáng thông thường hoặc đèn LED dùng cho mục đích trang trí, quảng cáo (vì những mẫu đèn này cũng có màu xanh hoặc màu đỏ) khiến nhiều khách hàng lầm tưởng đó là đèn LED nông nghiệp chuyên dụng cho trồng rau.

  Không đúng thứ hai: Các đèn được rao bán này cũng là những đèn có các màu sắc ánh sáng xanh và đỏ, nhưng đèn được sử dụng loại chip LED rẻ tiền, nên không đáp ứng được đúng về cường độ chiếu sáng nên cây rau không thể phát triển được, và đồng thời cũng là loại chip LED kém chất lượng nên có chỉ số lumen rất thấp, dùng máy đo chỉ số lux ở khoảng cách 30cm có khi chỉ đạt khoảng 1500 lux thậm chí là thấp hơn, cũng như cấu tạo vật lý của đèn đơn giản khiến khả năng làm mát của đèn rất kém, sau một thời gian sử dụng sẽ sinh ra hiện tượng sai số về bước sóng ánh sáng của chip LED, cũng như độ bền của bộ nguồn điều khiển. Tất cả điều này làm cho độ bền vật lý của đèn theo thời gian là rất ngắn, và bước sóng cũng như cường độ chiếu của đèn không đúng và đủ nên cây rau không thể phát triển được như mong đợi.

  Không đúng thứ ba: Đánh vào tâm lý ham của rẻ của khách hàng, nên những đơn vị này rao bán đèn LED trồng rau với giá rất rẻ, và cũng đem một vài hình ảnh giới thiệu sản phẩm thoạt nhìn có vẻ bắt mắt, nhưng sau khi khách hàng mua về thì mới thấy rằng nó không giống như những gì họ quảng cáo. Vậy trước sự nhiễu loạn thông tin về đèn LED trồng rau như vậy thì làm thế nào để chọn mua được một bộ đèn LED trồng rau đúng nghĩa? sau đây chuyên gia của Greenvina Farm xin có một vài thông tin hướng dẫn để quí khách hàng có được những lựa chọn tối ưu nhất khi quyết định mua đèn LED để trồng rau.

  Tiêu chuẩn về bước sóng phổ: Đèn LED trồng rau trước tiên phải là loại đèn LED chuyên dụng cho cây nông nghiệp (Đèn LED nông nghiệp), đèn hoàn toàn khác biệt so với đèn chiếu sáng thông thường, đèn LED trồng rau phát ra những dải bước sóng phổ hữu ích nhất cho cây rau hấp thụ cho việc quang hợp, đặc biệt tùy từng giống rau và từng loại rau mà có những dải bước sóng hấp thụ riêng cho từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây rau đó. Một ví dụ điển hình cây cải ngọt phát triển mạnh nhất ở bước sóng đỏ 660nm và bước sóng xanh là 430nm (với tỷ lệ 60% đỏ và 40% xanh), cây rau diếp, lơ xanh đà lạt phát triển mạnh nhất ở bước sóng đỏ là 660nm và xanh là 475nm (với tỷ lệ 70% đỏ và 30% xanh). Ngoài ra theo thời gian phát triển của cây rau mà cũng có sự thay đổi trong quá trình hấp thụ bước sóng ánh sáng khác nhau.

  Tiêu chuẩn về cường độ chiếu sáng: Một tiêu chí rất quan trọng mà nhiều người mua đèn LED thường lầm tưởng và nhầm lẫn, nghĩa là cường độ chiếu sáng của đèn hay độ rọi của đèn, Tức là dùng máy đo chỉ số lux ở khoảng cách 30cm phải đạt cường độ tối thiểu là 3000 lux thì các dòng cây rau mới có thể phát triển được, nếu thấp hơn 3000 lux thì cây rau sẽ không thể phát triển tốt, cây có lên nhưng gầy và yếu, đặc biệt có hiện tượng vươn dài và đổ lả lướt. Nếu dùng trong chiếu sáng dân dụng một đèn tuyp LED công suất 18W có thể chiếu sáng được cả một căn phòng khách 20­30M2, nhưng dùng cho trồng rau thì mỗi M2 rau chúng ta sẽ phải cần 5 bóng đèn 18w mới có thể đáp ứng đủ cường độ chiếu sáng cho cây rau phát triển được.

  Đèn không đủ và đủ cường độ cây rau yếu nhỏ và đổ     Đèn đúng và đủ cường độ cây rau mập lá dày

  Tiêu chuẩn về kiểu dáng: Kiểu dáng của đèn ở đây chúng ta không phải là tiêu chí kiểu dáng ở góc độ mỹ thuật mà kiểu dáng của đèn ở góc độ công năng sử dụng, như chúng ta biết trên mỗi M2 rau sẽ được phân bổ rất nhiều gốc rau khác nhau, vì vậy đèn là phải là loại đèn chiếu làm sao phân bổ rộng và đều nhau, để các cây rau được hấp thụ một lượng ánh sáng là như nhau, có như vậy mới không có hiện tượng cây cha cây con. Qua các nghiên cứu thực nghiệm chuyên gia Greenvina Farm nhận thấy rằng mẫu đèn tuyp LED là mẫu đèn phù hợp cho trồng rau nhất, ánh sáng đèn tuyp chạy dọc theo hàng rau, với các mắt LED phân bố đều trên đèn, sẽ cung cấp cho cây rau một lượng ánh sáng đúng và đủ, cũng như đồng đều nhất. Đồng thời sử dụng loại đèn tuyp LED, chúng ta có thể trồng rau trên nhiều tầng khác nhau để tiết kiệm diện tích sử dụng.

  Tiêu chuẩn thương hiệu: Nên chọn những nhà cung cấp đèn LED nông nghiệp có uy tín, ngoài việc mua được các sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ hậu mãi tốt, quí khách hàng còn được các chuyên gia tư vấn chi tiết bước sóng phổ tối ưu nhất cho từng loại rau, kinh nghiệm sử dụng để làm sao quí khách sử dụng tối ưu nhất nguồn điện năng tiêu thụ cho việc trồng rau, cũng như việc sử dụng đèn trồng rau đạt hiệu quả cao nhất.

  Thiết kế giải pháp tối ưu: Bạn phải có được sự tư vấn tổng thể từ nhà chuyên môn, ngoài việc lựa chọn đèn LED trồng rau, việc bố trí khu vườn ngang hoặc đứng cũng cần có giải pháp bố trí từ người thiết kế và chuyên gia. Việc lắp đặt các vị trí kệ trồng rau, số tầng kệ, khoản cách, hệ thống tưới tiêu, thẩm mỹ cho khu nông trại mini của bạn luôn cần có sự kết hợp với chuyên gia và người thiết kế.

  Greenvina là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đưa ánh sáng đèn LED vào ứng dụng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Greenvina hiện nay là là nhà cung cấp hàng đầu đèn led nông nghiệp nhãn hiệu Greenled, loại đèn chuyên dụng chiếu phổ mặt trời cho cây nông nghiệp nói chung và các loại cây trong nhà nói riêng. Vì vậy đèn được ứng dụng vào việc bổ sung ánh sáng cho cây trồng trong nhà, kích thích tăng trưởng cho cây trồng, điều khiển cây trồng theo thời vụ…đèn LED của Greenvina là loại đèn LED chuyên dụng, hoàn toàn khác biệt với các đèn LED chiếu sáng thông thường, đèn có đầy đủ các bước phổ như ánh sáng mặt trời từ 380nm­850nm để phục vụ cho việc quang hợp của mọi loại cây trồng cũng như các giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau của cây. 

  Mỗi loại cây trồng sẽ có sự hấp thụ các bước phổ khác nhau cho nhu cầu quang hợp của mình, Greenvina có những loại đèn chiếu các bước phổ (400nm/430nm/460nm/630nm/660nm) phù hợp cho từng loại cây trồng đó, để làm sao sử dụng hiệu quả nguồn điện năng tiêu thụ. Với mong muốn mang đến cho ngành nông nghiệp Việt Nam một bước đột phá về công nghệ nhằm tăng năng suất cây trồng, mang đến cho những người trồng trọt Việt Nam một tư duy làm nông nghiệp hiện đại. Greenvina cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng với giá bán cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ yêu cầu nào, mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình.
   

  Nguồn Greenvina Farm

  UAAGreen Team

  Sản phẩm đặc biệt